กุ้งสดปลอกเปลือก 200 กรัม
ผักบุ้งจีนหั่นท่อน 1/2 กำ
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ชต น้ำตาลทราย ตามชอบ
ใบมะกรูดฉีก 1-2 ใบ
พริกสดหั่นเฉียง 1-2 เม็ด
นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ดาว แตงกวาหั่นชิ้น สำหรับเสริฟ ตามชอบ
วิธีทำ
1.เปิดไฟในเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันเริ่มร้อน ให้ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดจนน้ำพริกละลายจนหอม
2.ใส่กุ้ง ใบมะกรูดลงไปผัดพอกุ้งเริ่มสุก ใส่ผักบุ้งลงผัด
3.ใส่พริกสดที่หั่นไว้ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย นมสด ชิมรสตามชอบ คนให้เข้ากัน จากนั้นตักราดข้าวพร้อมไข่ดาวยกเสริฟได้เลยค่ะ